Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022
No menu items!
HomeSỨC KHỎE3 triệu chứng vào ban đêm cho thấy phổi đang yếu hoặc...

3 triệu chứng vào ban đêm cho thấy phổi đang yếu hoặc tổn thương nặng: Không nên chủ quan

Phổi rất quan trọng đối với cơ thể, cũng là bộ phận dễ bị tổn thương khi một ai đó mắc bệnh về đường hô hấp do thời tiết hay môi trường… Đặc biệt trong đại dịch ‘cô vít’, phổi chính là cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên khi không may trở thành F0, kể cả khi đã âm tính trở lại.

Đã có rất nhiều người bệnh gặp vấn đề về sức khỏe phổi sau khi được chữa khỏi ‘cô vít’. Và dù với một người không triệu chứng, thì bộ phận này cũng dễ bị yếu đi rất nhiều mọi người ạ. Vậy làm thế nào để biết phổi của mình đang bị yếu đi và có cách nào khắc phục không?

Sau khi đọc thông tin trên một tờ báo, mình đã có câu trả lời rồi, giờ chia sẻ cho những ai quan tâm nha.

Phổi là bộ phận dễ bị tổn thương. Ảnh minh họa/ Nguồn: TQ

Phổi yếu đi thường có 3 dấu hiệu vào ban đêm, hãy cảnh giác nếu thấy những dấu hiệu sau đây:

Dấu hiệu đầu tiên: Thường xuyên tức ngực và khó thở vào ban đêm

Không ít người cảm thấy tức ngực và khó thở vào những lúc bình thường, lý do có thể là do trải qua quá trình vận động gắng sức hoặc ở trong một môi trường đặc biệt. Tình trạng này thường thuyên giảm hiệu quả sau vài nhịp thở sâu.

Thế nhưng, nếu bạn thường xuyên cảm thấy tức ngực và khó thở khi đi ngủ vào ban đêm, thậm chí khó có thể hồi phục trong một thời gian ngắn thì rất có thể do chức năng của phổi đang dần suy giảm.

Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt, đồng thời cũng nên quan sát kỹ xem cơ thể có kèm theo các bệnh lý khác như ho, sốt hay không.

Dấu hiệu thứ 2: Ho dai dẳng vào ban đêm

Ho rất phổ biến khi bạn mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp, đây là một biểu hiện quan trọng cho thấy cơ thể chúng ta đang tự ‘chiến đấu’ với nhân tố ảnh hưởng từ bên trong. Bằng cách ho, các chất gây khó chịu trong cổ họng và phổi có thể được đào thải dần ra ngoài, từ đó giúp làm dịu các triệu chứng của bệnh về phổi một cách hiệu quả.

Trong trường hợp như vậy, cơn ho có thể thuyên giảm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ vào ban đêm, cơn ho thường xuất hiện và kéo dài rất lâu. Hơn nữa, nó còn kèm theo cảm giác ngứa ran, thì đây có thể là do phổi bị tích tụ quá nhiều độc tố và rác thải.

Tế bào phổi lúc này rất khó chống chọi dẫn đến việc ho kéo dài, điều này cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến phổi.

Dấu hiệu thứ 3: Thức dậy bất ngờ vào ban đêm

Nếu bạn thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm không có lý do rõ ràng và khó đi vào giấc ngủ, điều này  có khả năng là do sức khỏe phổi có vấn đề. Bởi nếu chức năng phổi không bình thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng phổi không đủ khí và không thể lấy được oxy tươi.

Theo cách này, hàm lượng khí cacbonic trong cơ thể sẽ tăng cao khiến người bệnh thường thức giấc giữa đêm.

Nguồn: https://doisong.vdaily.site/25/18-hinh-anh-hai-huoc-chinh-minh-canh-may-rau-chi-la-nhung-dua-tre-to-lon/

TIN LIÊN QUAN
- Advertisment -
Copy AMP code

ĐỌC NHIỀU