Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022
No menu items!
HomeVIỆT NAM6 loại cây dù thích đến mấy cũng không nên trồng trước...

6 loại cây dù thích đến mấy cũng không nên trồng trước nhà kẻo vận khí bị hút sạch, làm lụng cả đời cũng không giàu

Cây xanh trồng trước nhà không những tạo cảnh quan đẹp mắt mà còn giúp thanh lọc không khí, thu hút tiền tài, may mắn đến cho gia đình. Một số loại cây phong thuỷ thường được mọi người chọn trồng trước cửa nhà như cây cau, kim tiền, ngũ gia bì, trúc quân tử… Thế nhưng theo dân gian, cũng có một số loại cây không nên trồng trước cửa nhà bởi nó mang âm khí, có thể thu hút những điều xui rủi và ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà.

Cây dâu tằm

Mặc dù theo dân gian, cây dâu tằm có thể xua đuổi tà ma nhưng nó lại mang ý nghĩa không may mắn trong phong thuỷ. Theo tiếng Hán, cây dâu tằm đọc là “tang”, đồng âm với tang thương, tang tóc nên thường gợi đến những điều không may. Bởi vậy, mọi người thường tránh trồng cây dâu tằm trước nhà để không rước thêm xui rủi.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ phát triển nhanh, cành lá xanh tốt nhưng cũng là loài cây “xui rủi” không nên trồng trước cửa nhà. Ngoài ra, cây dương xỉ thường mọc ở nơi ẩm ướt – đây cũng là môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Cây dương

 

 

Cây dương hay cây thông, cây phi lao có thân dài, tán hẹp nên thường được trồng ở những nơi đón gió. Tuy nhiên, trồng cây dương trước nhà sẽ cản trở hướng gió, khiến không gian nhà ở kém thông thoáng và ảnh hưởng đến vận khí.

Cây mít

Người xưa có câu: “Cây mít có ma, cây đa có thần”, ngụ ý cây mít là nơi trú ngụ của ma quỷ, thường thu hút nhiều tà khí, không tốt cho sức khoẻ và đường tài lộc của gia đình. Ngoài ra, mít là cây rụng lá nhiều nên bạn sẽ phải quét dọn thường xuyên, trái cây hư rụng có mùi cũng ảnh hưởng đến khuôn viên ngôi nhà.

Xương rồng

Xương rồng là loài cây có sức sống mạnh mẽ, không cần chăm sóc nhiều, thế nhưng những gai nhọn của nó lại không tốt về mặt phong thuỷ. Đặc biệt nếu trồng trước cửa nhà, xương rồng phát triển quá nhanh sẽ lấn át các loài cây khác. Mặt khác, sự gai góc của xương rồng sẽ cản trở tài vận và vượng khí của gia đình.

Cây liễu

Cây liễu có dáng mềm mại, thướt tha, thường được trồng gần ao hồ để cho bóng mát. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không nên trồng cây liễu trước cửa nhà cũng bởi cành cây quá mềm yếu, lúc nào cũng rủ xuống nên khá thiếu sức sống, gia đình khó vươn lên để thu hút tiền tài, giàu có.

Nguồn: https://kenh14.vn/6-loai-cay-du-thich-den-may-cung-khong-nen-trong-truoc-nha-keo-van-khi-bi-hut-sach-lam-lung-ca-doi-cung-chang-giau-2022030517452724.chn

TIN LIÊN QUAN
- Advertisment -
Copy AMP code

ĐỌC NHIỀU