Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022
No menu items!
HomeSỨC KHỎEBé gái 11t qua đời ngay sau khi vừa tiêm phòng vắc...

Bé gái 11t qua đời ngay sau khi vừa tiêm phòng vắc xin ngay tại trường: Bố mẹ tưởng con đang bị sốt

Mình có cô con gái năm nay học lớp 8. Mình đang tính là mấy hôm nữa chờ hết dịch thì sẽ cho con đi tiêm phòng ung thư cổ tử cung. Ấy thế mà vừa mới nói xong, con gái mình liền bảo con không đi đâu. Không phải con sợ tiêm mà nhỡ con tiêm xong bị c.hết giống như bạn kia thì sao. Mình hỏi bạn nào thì nó bảo hôm nọ con nhớ là con đọc trên báo thấy có một bạn 11 tuổi cũng qua đời vì tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung.

Mình cứ nghĩ con nói đùa thế vì trước giờ nó sợ tiêm vô cùng nên mới tìm lý do. Thật không ngờ mình search thì có thật luôn các mẹ ạ. Trường hợp này ở Thái Lan đấy. Thế nên là mình đang phân vân quá, không biết có nên cho con đi tiêm không. Các mẹ ở đây có mẹ nào đã cho con đi tiêm phòng ung thư cổ tử cung chưa, chia sẻ cho mình biết với ạ.

Bé gái 11 tuổi qua đời sau khi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung

Đó là trường hợp của con gái Surapot Sukkha ở Thái Lan. Cô bé được 11 tuổi và tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung ở trường cách đây vài ngày. Sau khi tiêm xong cô bé đã qua đời, bác sĩ nghi ngờ là do sự xung đột giữa vắc xin với vi khuẩn cảm lạnh trong người cô bé nên mới gây ra hiện tượng co giật và cuối cùng là qua đời vì sốc.

Cô bé ra đi mãi mãi ở tuổi 11 sau khi tiêm vắc xin. Ảnh: Internet

Được biết, con gái anh Surapot Sukkha đang học lớp 5 ở trường tiểu học tại Bangkok. Vài ngày trước, con gái anh vẫn đi học bình thường. Nhà trường có bố trí cho nhân viên y tế tới tiêm phòng ung thư cổ tử cung cho học sinh ngay tại trường.

Thời điểm đó, con gái anh Surapot Sukkha đang bị sốt nhưng bác sĩ vẫn cứ tiêm. Trước khi tiêm, bác sĩ không hề kiểm tra nhiệt độ cơ thể học sinh. Vừa tiêm xong, cô bé có biểu hiện nôn mửa, tức ngực, co giật và qua đời ngay sau đó.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quá bức xúc với tình huống mà con gái mình gặp phải, Surapot Sukkha đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Mọi người vô cùng thương cảm với câu chuyện mà gia đình anh gặp phải. Đồng thời, cũng có nhiều người đặt câu hỏi rằng tại sao nhà trường tiến hành tiêm phòng cho học sinh mà không hỏi gì.

Surapot Sukkha và con gái. Ảnh: Internet

Theo đó, Bộ Y tế Thái Lan đã tiến hành bố trí tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung và vắc xin gây u nhú ở người (HPV) cho nữ sinh lớp 5. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe cho các nữ sinh.

Những lưu ý khi tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung

Để đảm bảo an toàn, khi tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung, bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Sau khi tiêm phòng xong, vết tiêm sẽ hơi sưng lên và gây đỏ, đau khá lâu. Lúc nay, bạn có thể bị nóng hoặc đau tại chỗ tiêm nếu cử động mạnh. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, bạn không cần lo lắng quá.

+ Vài giờ sau khi tiêm xong, bạn cũng có thể bị phát ban, nổi mẩn ngứa, triệu chứng này sẽ tự biến mất nên bạn đừng hoảng mà dùng thuốc lung tung sẽ rất nguy hiểm.

+ Tiêm vắc xin xong, bạn nên ngồi nghỉ ngơi tại khu vực tiêm phòng từ 25 – 30 phút để bác sĩ theo dõi xem có gì bất thường không.

+ Không tiêm bất kỳ loại vắc xin nào khác trong 1 tháng trước khi tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung.

+ Không dùng các loại thuốc có thể ức chế khả năng miễn dịch, nếu có thì cần thông báo với bác sĩ trước khi tiêm.

+ Chỉ tiêm khi sức khỏe bạn ổn định, không mắc các bệnh lý khác như cảm, sốt…

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/benh-tre-em/be-gai-11t-qua-doi-ngay-tai-truong-sau-khi-vua-tiem-phong-ung-thu-co-tu-cung-con-dang-bi-sot

TIN LIÊN QUAN
- Advertisment -
Copy AMP code

ĐỌC NHIỀU