Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022
No menu items!
HomeSỨC KHỎEF0 bị nặng hay nhẹ dễ tái nhiễm Covid-19 hơn: Có trường...

F0 bị nặng hay nhẹ dễ tái nhiễm Covid-19 hơn: Có trường hợp lần 1 nhẹ, lần 2 không qua khỏi

F0 nhiễm bệnh lần đầu không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có thể không tạo ra kháng thể đủ mạnh để ngăn chặn tái nhiễm.

Cụ thể, theo một báo cáo cho biết các bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 lần đầu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có thể không tạo ra kháng thể đủ mạnh để ngăn chặn tái nhiễm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, một số người trong một viện dưỡng lão ở Kentucky (Mỹ) đã bị tái nhiễm ‘cô vít’.

Nhóm người này có độ tuổi từ 67 – 99, đã xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2 trong 2 đợt bùng phát dịch riêng biệt cách nhau 3 tháng.

Đáng nói là các F0 không có triệu chứng hoặc chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ trong đợt bùng phát đầu tiên, thì các triệu chứng trong lần tái nhiễm nghiêm trọng hơn, dẫn đến 1 người phải nhập viện và không qua khỏi.

Theo CDC Mỹ, người nhiễm ‘cô vít’ lần đầu không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ có thể đã không tạo ra kháng thể đủ mạnh để chống lại tái nhiễm.

Có không ít trường hợp mắc ‘cô vít’ điều trị khỏi, lại tiếp tục bị tái nhiễm lần 2 chỉ thời gian ngắn. Ảnh minh họa/Nguồn:

Có trường hợp tái nhiễm có thể gặp các triệu chứng hoặc biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là người có hệ miễn dịch suy yếu

Theo các chuyên gia thì thông thường, các F0 tái nhiễm có triệu chứng nhẹ hơn so với nhiễm ‘cô vít’ lần đầu, bất kể biến thể nào.

Thế nhưng vẫn có số ít người tái nhiễm có thể gặp các triệu chứng hoặc biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là người có hệ miễn dịch suy yếu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, F0 khỏi bệnh thường sẽ có kháng thể bảo vệ trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Khả năng bảo vệ này không thể đoán trước, thông thường những F0 nhiễm lần đầu bệnh nặng, nghiêm trọng sẽ có khả năng chống tái nhiễm cao hơn.

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội truyền nhiễm TP.HCM cho rằng, việc tái nhiễm ‘cô vít’ trong một thời gian ngắn sau khi mắc là hoàn toàn có thể xảy ra vì người bệnh có thể nhiễm hai biến chủng khác nhau.

‘Với những người chưa tiêm vắc xin, hoặc sức khỏe yếu, miễn dịch yếu sẽ dễ bị tái nhiễm ‘cô vít’ hơn so với những người khác. Khi nhiễm hoàn toàn có nguy cơ trở nặng’, bác sĩ Khanh cho biết.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/benh-thuong-gap/f0-bi-nang-hay-nhe-de-tai-nhiem-co-vit-hon-co-truong-hop-lan-1-nhe-lan-2-khong-qua-khoi

TIN LIÊN QUAN
- Advertisment -
Copy AMP code

ĐỌC NHIỀU